Trang chủ » Hói Trán – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả nhất

Hói Trán – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả nhất

20 tháng 04, 2020 - 784 Share

Rụng tóc phần trán, hói trán mặc dù không ảnh hưởng đến sức khỏe tuy nhiên hói trán lại ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của con người, khiến nhiều người nhìn già đi trước tuổi thậm chí họ còn cảm thấy mặc cảm, thiếu tự tin khi giao tiếp ở những chỗ đông người. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn hiêu hơn về nguyên nhân rụng tóc cũng như cách điều trị hói trán.

I. Nguyên nhân gây ra tình trạng hói đầu, hói trán

Đến nay chưa có một kết luận cụ thể nào chứng minh nguyên nhân chính xác dẫn đến tình trạng rụng tóc, hói đầu. Tuy nhiên, phần lớn những người bị hói đầu, hói trán chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố sau đây:

1. Căng thẳng thần kinh, stress, lo âu, hay mất ngủ kéo dài

Căng thẳng kéo dài cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến rụng tóc phần trước trán, hói đầu.

Vì vậy, nếu bạn muốn điều trị hói trán hiệu quả, trước tiên phải thay đổi lối sống, nên ngủ đủ giấc 8 tiếng/ngày. Hạn chế thức khuya và sử dụng các loại nước uống kích thích. Thường xuyên tập thể dục vừa tăng sự deo dai cho cơ thể vừa có tác dụng kích thích nang lông phát triển, đặc biệt là nang tóc.

2. Do thiếu hụt chất dinh dưỡng

Bị rụng tóc phần trán có thể là do chế độ ăn uống của bạn không cung cấp đầy đủ protein và các loại vitamin cần thiết…. khiến các nang tóc không hấp thụ được dưỡng chất nuôi tóc, khiến tóc gãy rụng. Tình trạng này nếu không được khắc phục và liên tục diễn ra trong thời gian dài khả năng cao sẽ dẫn đến hói đầu.

3. DHT làm nang tóc teo nhỏ

DHT (Dihydrotestosterone) là một hormone nội sinh trong cơ thể, có hoạt tính cao gấp 5 lần Testosterone. Khi lượng Testosterone trong cơ thể suy giảm, tuyến thượng thận tăng sản xuất DHT để bù lại cho lượng Testosterone bị thiếu. DHT gắn với các thụ thể đặc hiệu ở nang tóc, làm nang tóc teo nhỏ dần và biến mất. Nang tóc bị teo nhỏ nếu không được điều trị hói trán ngay rất khó hồi phục.

4. Do di truyền

Nếu trong gia đình bạn có bố hoặc mẹ bị rụng tóc phần trán, hói đầu,.. khả năng cao bạn cũng sẽ bị rụng tóc, hói trán.

II. Cách điều trị hói trán an toàn hiệu quả

Để phòng ngừa rụng tóc, hói trán trước tiên bạn cần lập cho mình một lối sống khoa học, chăm sóc tóc đúng cách, sử dụng các dầu gội thiên nhiên ít kích ứng với da đầu. Ngủ đủ giấc, hạn chế sử dụng rượu bia… Duy trì thói quen tập thể dục mỗi ngày sẽ các mạch máu lưu thông, tốt cho sự phát triển của nang tóc.

Còn trong trường hợp các nang tóc bị teo, hoại tử muốn điều trị hói đầu hiệu quả và an toàn thì cách duy nhất bạn nên áp dụng đó cấy tóc.

Có 2 phương pháp cấy tóc là cấy tóc sinh học và cấy tóc tự thân. Trong đó, phương pháp cấy tóc tự thân được các chuyên gia đánh giá cao về độ an toàn cũng như tính thẩm mỹ hơn so với phương pháp cấy tóc sinh học. Tuy nhiên, chi phí để điều trị hói trán bằng phương pháp cấy tóc tự thân sẽ cao hơn so với cấy tóc sinh học.

>>Tham khảo: Nên cấy tóc sinh học hay cấy tóc tự thân

III. Cấy tóc tự thân – Phương pháp điều trị hói trán tối ưu nhất

Cấy tóc tự thân là sử dụng chính những sợi tóc thật của khách hàng, qua quá trình bóc tách các nang tóc khỏe nhất sẽ được cấy vào vùng da đầu đã được cố định từ trước. Quá trình cấy hoàn toàn không đau, bạn hoàn toàn tỉnh và có thể lướt web, xem phim. Thời gian cấy giao động từ 2 – 6 tiếng, không cần nằm viện. Sau 3 – 6 tháng nang tóc phát triển bình thường, không xảy ra hiện tượng đào thải.

Hiện nay, công nghệ cấy tự thân tiên tiến nhất là công nghệ cấy tóc tự thân FUE và HAT, đem đến tỷ lệ thành công trên 95%, công nghệ này đang được áp dụng duy nhất tại Phòng khám cấy ghép tóc Y học Quốc tế. Đây cũng là cơ sở đầu tiên và duy nhất chuyên sâu về lĩnh vực cấy ghép nang lông được Bộ y tế cấp phép hoạt động.

Click vào ảnh để xem chi tiết

Địa chỉ phòng khám cấy ghép tóc y học Quốc tế

  • Cơ sở 1: Tầng 2, số 38 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Cơ sở 2: 260 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
  • Hotline: 024 3219 1111.

Hy vọng với những chia sẻ về nguyên nhân cũng như cách điều trị hói trán an toàn hiệu quả sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Tác giả :