Trang chủ » Nên Cấy Tóc Sinh Học hay Cấy Tóc Tự Thân?

Nên Cấy Tóc Sinh Học hay Cấy Tóc Tự Thân?

11 tháng 04, 2020 - 708 Share

Phương pháp cấy tóc được các là một trong những phương pháp điều trị rụng tóc, hói đầu an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Nhiều người luôn có thắc mắc và đặt ra câu hỏi ” Nên cấy tóc sinh học hay cấy tóc tự thân?”. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

I. Tìm hiểu chung về Cấy tóc sinh học

Cấy tóc sinh học là phương pháp điều trị rụng tóc, hói đầu bằng việc sử dụng những sợi tóc nhân tạo để cấy vào vùng da đầu bị hói, bị thưa, mỏng. Đơn vị nang tóc cấy còn tùy thuộc vào tình trạng hói của khách hàng.

Đây là phương pháp không phẫu thuật bằng kỹ thuật chuyên biệt, thay vào đó là nối trực tiếp tóc “giả” vào da đầu. Tóc sinh học sử dụng trong cấy tóc nhân tạo có cấu tạo “giống” như các sợi tóc thật: lớp biểu bì, lớp giữa và lớp tủy. Kết thúc quá trình cấy sẽ che phủ được toàn bộ phần bị hói, đảm bảo tính thẩm mỹ, các sợi tóc nhân tạo nhìn như sợi tóc thật rất khó để phát hiện ra đó là sợi tóc nhân tạo.

1. Ưu điểm của phương pháp cấy tóc sinh học

– Sử dụng công nghệ hiện đại và được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao.

– Vì cấy tóc sinh học sử dụng những sợi tóc nhân tạo nên hạn chế tối thiểu tình trạng xâm lấn

– Không cần phải xử lý phân tách tóc tự thân do đó rút ngắn thời gian thực hiện. Hầu hết các ca cấy tóc sinh học chỉ mất 1 tiếng; chi phí thấp.

– Hiệu quả nhanh chóng thấy rõ ngay sau khi thực hiện

2. Nhược điểm của phương pháp cấy tóc sinh học

– Vì sử dụng các sợi tóc sinh học để cấy vào lớp biểu bì dưới da, nên tăng tỷ lệ đào thải, độ thích ứng của nang tóc với môi trường mới không cao,

– Tuổi thọ nang tóc sống sót thấp.

– Sau khi cấy tóc sinh học., việc làm đẹp tóc như sấy, nhuộm, ép cũng cần hạn chế, nếu không sẽ gây ra những tác dụng phụ. Cần phải

– có chế độ chăm sóc tóc đúng cách.

II. Ưu, nhược điểm của Cấy tóc tự thân

Cấy tóc tự thân sử dụng quá trình sử dụng thiết bị chuyên dụng lấy những nang tóc thật của chính mình để cấy vào lớp biểu bì dưới da (tóc được lấy thường là sợi tóc ở sau gáy, tóc mai). Qua quá trình bóc tách, những sợi tóc khỏe nhất sẽ được chọn ra và cấy vào vùng bị hói. Các sợi tóc được lấy đảm bảo khỏe mạnh, có độ thích ứng với môi trường cao.

Ngoài điều trị dứt điểm các trường hợp hói đầu, trán, hai bên thái dương. Cấy tóc tự thân còn thích hợp với những trường hợp như sẹo trên da đầu.

  • Ưu điểm cấy tóc tự thân

– Vì sử dụng chính những nang tóc tự thân, nên tỷ lệ đào thải giảm, hạn chế tối thiểu tình trạng viêm nhiễm nang lông, tăng tuổi thọ của nang tóc.

– Tỷ lệ nang lông sống sót đạt trên 95%

– Sau 3 – 6 tháng nang tóc mới sẽ mọc lên, các sợi tóc mới hoàn toàn là sợi thật, rụng đi hoàn toàn có thể mọc lại được.

– Khi nang tóc đã phát triển khỏe mạnh, bạn vẫn có thể sử dụng các biện pháp làm đẹp tóc như: sấy, nhuộm, ép.

  • Nhược điểm 

Nhược điểm duy nhất của phương pháp này đó là chi phí cao hơn phương pháp cấy tóc sinh học.

III. Nên Cấy Tóc Sinh Học hay Cấy Tóc Tự Thân

Nên lựa chọn cấy tóc sinh học hay cấy tóc tự thân cũng là câu hỏi khiến nhiều người có nhu cầu cấy tóc quan tâm. Và thực tế cho thấy tỷ lệ lựa chọn cấy tóc tự thân cao hơn hẳn tỉ lệ cấy tóc sinh học. Nguyên nhân là do việc cấy tóc tự thân có tỉ lệ tương thích cao, tóc không bị rụng trở lại sau khi cấy. Cấy tóc tự thân cũng giúp bạn sở hữu mái tóc tự nhiên, tóc thật sau khi cấy vẫn có thể dài ra tự nhiên như tóc thật.

Hiện nay, công nghệ cấy tóc tự thân tiên tiến nhất là công nghệ cấy tóc tự thân FUE và HAT, mang đến tỷ lệ nang lông sống sót đạt trên 95%. Quá trình cấy không đau, không để lại sẹo, không chảy máu, thời gian phục hồi nhanh. Sau khi cấy bạn nghỉ ngơi tại chỗ 30 phút là có thể về nhà tự chăm sóc.

Hiện công nghệ này đang được sử dụng độc quyền tại Phòng khám cấy ghép tóc Y học Quốc tế. Đây cũng là cơ sở đầu tiên tại Việt Nam chuyên sâu về lĩnh vực cấy ghép nang lông được Bộ Y tế cấp phép hoạt động.

Đơn vị hội tụ đội ngũ bác sĩ đầu ngành về lĩnh vực chăm sóc tóc, các thiết bị 100% được nhập khẩu nước ngoài. Phòng khám cũng là đơn vị để chi phí cấy nang tóc rẻ và đầu tư trang thiết bị hiện đại nhất tại Việt Nam.

>> Tham khảo: Hình ảnh khách hàng trước và sau khi cấy tóc tự thân

Để tìm hiểu thêm thông tin về phòng khám bạn có thể tham khảo thông tin gợi ý dưới đây:

Địa chỉ phòng khám cấy ghép tóc y học Quốc tế

  • Cơ sở 1: Số 38 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Số 260 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
  • Hotline: 024 3219 1111.
  • Tư vấn trực tuyến, đặt lịch hen khám và nhận ưu đãi tại: https://cayghepthammy.com

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Nên cấy tóc sinh học hay cấy tóc tự thân” và lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị rụng tóc, hói đầu hiệu quả, phù hợp nhất.

Tác giả :