Trang chủ » Điểm mặt 7 nguyên nhân rụng tóc phổ biến hiện nay

Điểm mặt 7 nguyên nhân rụng tóc phổ biến hiện nay

05 tháng 03, 2020 - 753 Share

Có rất nhiều nguyên nhân rụng tóc khác nhau, tìm ra nguyên nhân chính thì mới có thể cải thiện và khắc phục được tình trạng rụng tóc kéo dài lâu ngày thậm chí còn bị hói đầu rất mất thẩm mỹ.

1. Di truyền

Rụng tóc do di truyền chỉ gặp ở nam giới bị ảnh hưởng nếu trong gia đình có cha hoặc mẹ bị chứng rụng tóc hói đầu thì người con trai sẽ thừa hưởng gen di truyền đó. Vì vậy nếu thấy gia đình có người bị hói đầu thì bạn nên phòng ngừa sớm và điều trị tích cực để sở hữu mái tóc dày bồng bềnh

2. Rụng tóc do mất cân bằng nội tiết tố

Khi lượng estrogen và testosterone bị rối loạn cũng làm ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc bị suy giảm từ đó dẫn đến tình trạng tóc ngày càng bị xơ rối, chẻ ngọn và bị gãy rụng.

3. Sử dụng thuốc điều trị bệnh

Thuốc tránh thai hay các loại thuốc xạ trị, hóa trị sẽ lấy đi những dưỡng chất nuôi tóc, làm thay đổi quá trình sinh trưởng của gây ra tình trạng rụng tóc, khi quá trình điều trị này chấm dứt, bạn sẽ ngưng sử dụng thuốc thì tóc có thể mọc trở lại.

4. Nguyên nhân rụng tóc do các bệnh về da đầu

Ngoài ra khi da đầu bị các loại bệnh như nấm, vảy nến, eczema… cũng khiến da đầu bị viêm và làm thay đổi cấu trúc của tóc, khiến mái tóc dễ bị tổn thương. Tác động của nó còn gây bít lỗ chân lông khiến cho chân tóc bị bít lại và tóc không mọc lại được. Đây cũng là một trong những lý do rụng tóc khá phổ biến.

5. Lạm dụng hóa chất, áp lực lên tóc

Sử dụng quá nhiều quá trình uốn, duỗi và nhuộm, sấy nóng… sẽ gia tăng áp lực cho tóc bởi lượng nhiệt cao và hóa chất nhiều khiến các lớp lipid và lớp vảy keratin ở lớp biểu bì của tóc liên kết không chặt chẽ dẫn đến lõi tóc bị khô và nang tóc dần bị teo đi dẫn đến gãy rụng.

6. Nguyên nhân rụng tóc do căng thẳng, stress

Căng thẳng, stress kéo dài do công việc hoặc công sống hàng ngày kích thích cơ thể tiết ra telogen effluvium khiến tóc bạn xấu đi, ngoài ra còn làm cho hệ miễn dịch mất kiểm soát khiến các tế bào bạch cầu tấn công nang tóc, gây ra tình trạng gãy rụng. Vì vậy cần phải thật thoải mái và ngủ đủ giấc sẽ giúp tóc chắc khỏe và đẹp hơn.

7. Thiếu dinh dưỡng

Khi cơ thể thiếu hụt vitamin H và vitamin B5 là hai loại vitamin có vai trò quan trọng trong việc kích thích tóc phát triển, củng cố sự vững chắc trong kết cấu mỗi sợi tóc, thường gặp ở các trường hợp ăn kiêng, giảm cân, người ăn chay hay những ai vừa trải qua trận ốm nặng cũng là nguyên nhân tóc rụng nguy hiểm đấy nhé.

Hy vọng với những nguyên nhân rụng tóc trên đây sẽ giúp bạn tìm được nguyên nhân chính xác để nhanh chóng khắc phục hiệu quả và sở hữu mái tóc dài chắc khỏe.

Tác giả :