Trang chủ » Giải đáp thắc mắc: Cấy tóc có hiệu quả không?

Giải đáp thắc mắc: Cấy tóc có hiệu quả không?

06 tháng 05, 2020 - 1153 Share

Những năm gần đây cấy tóc làm đẹp được nhiều người tin tưởng lựa chọn để khắc phục nhược điểm như thưa tóc, hói đầu, sẹo lộ. Phương pháp cấy tóc có hiệu quả không? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

I. Cấy tóc là gì?

Cấy tóc là thủ thuật thêm các sợi sinh học có cấu trúc tương tự sợi tóc hoặc di chuyển nang tóc vào vùng da thưa tóc, hói đầu.

Hiện nay, trong nước hiện đang áp dụng phổ biến kỹ thuật cấy tóc không phẫu thuật là cấy tóc sinh học và cấy tóc tự thân. Điểm khác biệt của 2 phương pháp này là nguyên liệu thực hiện:

– Cấy tóc sinh học dùng sợi sinh học có cấu trúc giống 90% với tóc tự nhiên để cấy vào vùng tóc thưa.

– Cấy tóc tự thân sử dụng nang tóc khỏe mạnh của chính người thực hiện để cấy vào vùng da đầu thưa, hói, sắp xếp lại tổng thể thẩm mỹ của mái tóc.

II. Cấy tóc có hiệu quả không?

Cấy tóc là thủ thuật giúp che đi khuyết điểm thưa tóc, hói đầu ở cả nam và nữ. Dù đã xuất hiện từ khá lâu nhưng đến nay hiệu quả của phương pháp này vẫn còn nhiều tranh cãi. Vậy cấy tóc có hiệu quả không?

Theo các chuyên gia, so với thuốc mọc tóc hay các phương pháp dân gian, cấy tóc có hiệu quả tốt và an toàn cao hơn. Phương pháp mang tính thẩm mỹ cao, cải thiện tình trạng hói đầu một cách rõ rệt. Tỉ lệ thành công của cấy tóc đạt từ 80-90%, cao hơn nhiều so với tỉ lệ 30% khi dùng thuốc mọc tóc.

Về độ an toàn, thủ thuật cấy tóc không hại sức khỏe. Khi thực hiện, người thực hiện chỉ phải gây tê cục bộ phần da đầu, luôn tỉnh táo trong suốt quá trình thủ thuật diễn ra. Trong khi đó, sử dụng thuốc mọc tóc, bạn luôn phải đối mặt với những tác dụng phụ như chàm (eczema), các bệnh về da, rối loạn tình dục và giảm thị lực, rối loạn nhịp tim, tụt huyết áp.

Đối với cách trị rụng tóc, hói đầu bằng tự nhiên như dùng vỏ bưởi hay tinh dầu…, hiệu quả thường chậm và phải duy trì thực hiện trong thời gian dài. Một số trường hợp rụng tóc do di truyền, bệnh lý, rụng tóc lâu ngày khiến nang tóc bị hoại tử thì cách này thường không đem lại kết quả.

III. Ưu – nhược điểm của các phương pháp cấy tóc

Cấy tóc có hiệu quả không? Cấy tóc có khả năng che đi khuyết điểm hói và thưa tóc. Tuy nhiên, mức độ hiệu quả của cấy tóc phụ thuộc chính vào kỹ thuật thực hiện.

1. Cấy tóc sinh học

Là kỹ thuật cấy tóc không phẫu thuật mà sử dụng các sợi tóc sinh học để cấy vào vùng tóc thưa hoặc hói đầu. Phương pháp này hiệu quả tức thì chỉ sau 1 giờ thực hiện. Ưu điểm của phương pháp là cải thiện được số lượng tóc bởi sử dụng sợi sinh học.

Tuy vậy, vì sử dụng sợi tóc sinh học nên sau khi thực hiện cấy, tóc dễ bị đào thải, có thể rụng đi bất cứ lúc nào và không được lâu dài. Ngoài ra, keo sinh học không phù hợp có thể gây nhiễm trùng, dị ứng, tăng nguy cơ viêm da đầu, bị sừng hóa khó chữa trị.

2. Cấy tóc tự thân

Cấy tóc có hiệu quả không? Khắc phục được nhược điểm của cấy tóc sinh học, cấy tóc tự thân lấy từ chính cơ thể nên có độ thích ứng cao, không gây ra bất kỳ biến chứng hay tác dụng phụ, tỉ lệ nang tóc sống sót trên 95%. Nang tóc có độ bám dính với da đầu sẽ thúc đẩy các ngọn tóc mới phát triển thường sau 2 – 3 tháng. Khi này tóc mới mọc lại hoàn toàn tự nhiên và duy trì trọn đời, rụng tự nhiên và sẽ có các sợi khác mọc lên thay thế

Cấy tóc tự thân sử dụng bút cấy chuyên dụng với đường kính siêu nhỏ nên rất an toàn trong quá trình diễn ra thủ thuật, đồng thời hạn chế được tối đa việc xâm lấn gây hại cho tóc và đầu.

Click vào ảnh để xem chi tiết

Đây là phương pháp cấy tóc hiện đại nhất hiện nay nên chi phí vẫn còn khá cao. Mỗi ca cấy tóc tự thân trung bình khoảng 4000 USD. Ở Việt Nam khoảng từ 50 – 70 triệu/1000 đơn vị nang tóc cấy.

Ngoài ra, phương pháp cũng đòi hỏi tay nghề và kỹ thuật rất cao, vì thế đội ngũ bác sĩ tham gia vào quá trình vi phẫu phải là người thành thạo về chuyên môn và chắc tay nghề, có nhiều năm kinh nghiệm.

>>Tham khảo: https://phongkhamcaytoc.com/cay-toc-o-dau-tot-nhat/

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi về thắc mắc “Cấy tóc có hiệu quả không?”. Hy vọng bài viết đã có thể giúp bạn thấy được các điểm tổng quát nhất về cấy tóc và đưa ra lựa chọn phương pháp làm đẹp phù hợp.

Tác giả :